Harris RF-3590: Máy tính bảng quân đội, cấu hình mạnh, ổ SSD


[ 24-02-2012 21:21 PM ]

Hồi đầu tuần này, một công ty chuyên sản xuất các thiết bị Radio liên lạc có tên Harris Corporation đã trình làng chiếc máy tính bảng RF-3590 được thiết kế dành riêng cho quân đội và những khách hàng đòi hỏi bảo mật cao. Máy chạy hệ điều hành Android 3.0 (Honeycomb), màn hình 7" độ phân giải 1024x600 cảm ứng đa điểm và có cấu hình phần cứng khá tốt, bao gồm CPU hai nhân 1.5GHz, 2GB RAM, camera 8MP, hỗ trợ mạng 3G, 4G LTE và sử dụng ổ cứng SSD. Máy không dùng chip mã hóa thông tin mà dùng những thuật toán phần mềm để mã hóa dữ liệu của người sử dụng.

 

 

Máy có màu đen, thiết kế khá chắc chắn với phần khung kích thước lớn bao xung quanh và tích hợp các phím cứng. RF-3590 được đánh giá là bền bỉ để có thể hoạt động được ở những nơi có khí hậu nóng, lạnh hay những thời tiết khác nghiệt khác. Màn hình của máy có thể sử dụng tốt với bút cảm ứng hoặc găng tay, có thể hiển thị tốt dưới ánh nắng mặt trời hay thậm chí khi xem qua kính nhìn ban đêm. Máy được trang bị hầu hết các kết nối không dây để tiện cho việc truyền tải dữ liệu như Wi-Fi n, Bluetooth 4.0, Ethernet, HDMI, USB và thẻ nhớ SD. GPS được tích hợp để xác định vị trí người lính, micro có sẵn dùng để ra lệnh cho các đồng đội và nếu cần sử dụng mạng di động thì máy cũng có luôn 3G lẫn 4G LTE. Một điều đặc biệt là máy được trang bị ổ cứng SSD thay vì dùng bộ nhớ Flash như một số thiết bị khác, giúp nó khởi động và chạy nhanh hơn khá nhiều. Mặc định máy sẽ có ổ SSD 64GB nhưng người dùng có thể nâng cấp lên 128GB nếu muốn.

Máy sẽ được cài sẵn một số phần mềm mang tính nhiệm vụ dành cho các quân nhân, hỗ trợ truyền tải video, theo dõi vị trí, truy cập cơ sở dữ liệu mật và một số thông tin nhạy cảm khác như tài liệu, thông tin giám sát, do thám... Ngoài ra, RF-3590 còn được thiết kế để tích hợp với hệ thống mạng Falcon của Harrism, tạo thành một "đám mây chiến lược" cho phép mỗi quân nhân có thể kết nối với nhau để truyền thông tin. Với các khả năng ghi hình bằng camera 8MP, micro thu âm và tích hợp mạng di động, RF-3590 còn là một thiết bị dùng để truyền tải hình ảnh và video hiện trường theo thời gian thực đến cho các cơ quan thực thi pháp luật hay các đơn vị phản ứng nhanh.

Chưa hết, chiếc máy tính bảng dành cho quân đội này còn được tích hợp rất nhiều loại cảm biến khác nhau. Ngoài những cảm biến "thường thường bậc trung" như Accelerometer, Compass kỹ thuật số, con quay hồi chuyển Gyroscope, cảm biến ánh sáng, cảm biến tiệm cận, nó còn có thể đo được cả áp suất và nhiệt độ của môi trường.

Hiện giá và ngày bán chưa được hãng Harris tiết lộ.

Cấu hình kỹ thuật của RF-3590:

  • HĐH: Android
  • Màn hình: 7" cảm ứng đa điểm, độ phân giải 1024x600, nhìn được dưới nắng mặt trời và kính nhìn ban đêm
  • CPU: Hai nhân 1.5GHz
  • RAM: 2GB LP DDR2
  • Bộ nhớ trong: 64GB SSD, tối đa 128GB SSD
  • Camera chính: 8MP
  • Camera phụ: 2MP
  • Kết nối: 3G, 4G LTE, Wi-Fi n, Bluetooth 4.0, GPS, Ethernet, HDMI, USB
  • Cảm biến: Accelerometer, Compass kỹ thuật số, con quay hồi chuyển Gyroscope, cảm biến ánh sáng, cảm biến tiệm cận, đo áp suất, nhiệt độ môi trường
  • Có thể kết nối với các thiết bị liên lạc, radio của quân đội


Theo Engadget, Bloomberg (Tinh Tế tổng hợp)


  Xem tiếp...
ĐẶT HÀNG NHIỀU NHẤT