Acer CloudMobile chạy Android 4.0 sẽ được giới thiệu tại MWC


[ 11-02-2012 16:09 PM ]

Trang tin Pocket-lint vừa được Acer cho biết rằng chiếc smartphone Acer CloudMobile đã nhận được giải thưởng iF 2012 về thiết kế. Theo Acer thì chiếc máy này sẽ là dòng máy chủ đạo của hãng trong năm 2012 và nó sẽ được giới thiệu tại triển lãm Mobile World Congress diễn ra cuối tháng này, còn thời điểm bán ra là Quý 3 năm nay.

Hiện chúng ta chưa có nhiều thông tin về Acer CloudMobile, chỉ biết rằng nó sẽ chạy Android 4.0, có màn hình 4,3" độ phân giải HD (có lẽ là 720p), viền màn hình mỏng, hệ thống âm thanh dùng công nghệ Dolby và độ dày ít hơn 10mm. Acer CloudMobile cũng sẽ là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng công nghệ AcerCloud, hứa hẹn "cải thiện hiệu năng làm việc di động bằng cách cung cấp khả năng quản lí tài liệu dễ dàng", in tài liệu với chức năng Acer Print. Acer CloudMobile đồng thời giúp người dùng lưu trữ hình ảnh, nhạc để có thể truy xuất ở mọi nơi.

Giải thưởng iF Product Design do công ty iF Industrie Forum Design Hannover thành lập Đây là một công ty cung cấp, tổ chức sự kiện triển lãm cho những thiết kế công nghệ đẹp mắt đã xuất hiện từ năm 1953. Công ty này đóng trụ sở tại trung tâm triển lãm Hanover, Đức. Acer đã từng hai lần được thưởng về thiết kế cho chiếc điện thoại Iconia Smart S300 và cho hạng mục Thiết kế & Ý tưởng ở Computex 2011.Về công nghệ AcerCloud, đây là một công nghệ dùng Wifi để trao đổi tập tin giữa điện thoại với các thiết bị khác như laptop chẳng hạn, ngay cả khi các máy móc không ở cùng một mạng Wifi. Ngay khi có thể, AcerCloud sẽ thành lập một kết nối mang ngang hàng (Peer-to-peer) giữa điện thoại với máy tính xách tay, cho phép truy cập tài liệu, nhạc, ảnh, video,... từ điện thoại. Nếu việc kết nối thất bại, một khóa bảo mật trong laptop sẽ cho phép dịch vụ đám mây này chơi các tập tin "giống nhau giữa máy tính xách tay và ứng dụng trên điện thoại". Tất nhiên, nó sẽ dùng tài khoản trực tuyến của người dùng.

Sẽ có các ứng dụng AcerCloud riêng biệt cho từng mục như Music, Photos,... và chỉ có Android mới dùng được. Phiên bản cho Windows Phone và iOS hiện đang được Acer tiếp tục phát triển. Hãng cũng đang cân nhắc về việc thêm tính năng quản lí mọi tập tin chứ không chỉ là nhạc, hình. AcerCloud được kì vọng sẽ ra mắt tại Bắc Mỹ và Trung Quốc trong Quý 2 năm nay, các quốc gia khác sẽ được phân phối trong Quý 4. Có thể nó sẽ được cài sẵn trên các máy tính của Acer.

Cấu hình rò rỉ của Acer CloudMobile:

  • Màn hình 4,3" độ phân giải HD
  • Thiết kế hai viền trên dưới của mặt trước bằng thép không gỉ
  • Mỏng hơn 10mm
  • Loa dùng công nghệ Dolby
  • Là smartphone đầu tiên có công nghệ AcerCloud
  • Hệ điều hành Android 4.0
Acer CloudMobile chạy Android 4.0 sẽ được giới thiệu tại MWC

Acer CloudMobile chạy Android 4.0 sẽ được giới thiệu tại MWC

 

  Xem tiếp...
SẢN PHẨM MỚI