5 công cụ hữu ích giúp tìm lại smartphone khi bị mất


[ 13-09-2011 23:42 PM ]

Trước đây khi công nghệ chưa phát triển, mất điện thoại có thể là mất hẳn và không còn hy vọng gì nhưng việc mạng 3G hoặc WiFi ngày một phổ biến và được dùng nhiều hơn, dữ liệu trên điện thoại bị mất/thất lạc sẽ được bảo vệ an toàn, thậm chí người dùng có thể tìm lại được máy (nếu như may mắn). Điều kiện tiên quyết để sử dụng những công cụ dưới đây khi chẳng may bị mất điện thoại là bắt buộc máy phải có kết nối 3G hoặc WiFi để kết nối tới máy chủ dịch vụ

Dưới đây là 5 công cụ hữu ích để giúp tìm lại/bảo vệ dữ liệu khi điện thoại bị mất dành cho Android  iOS  LifeHacker đề xuất:

SeekDroid


5 công cụ hữu ích giúp tìm lại smartphone khi bị mất 5 công cụ hữu ích giúp tìm lại smartphone khi bị mất


SeekDroid là công cụ giúp tìm lại điện thoại hoặc bảo vệ dữ liệu một cách an toàn khi bị mất. Ứng dụng khá nhẹ và đang được bán với giá 0,99USD trên Android Market và Amazon Appstore for Android này có đầy đủ chức năng của một ứng dụng tìm lại điện thoại khi bị mất. Với một tài khoản, người dùng có thể xác định vị trí của điện thoại qua GPS từ trình duyệt web trên máy tính, xóa dữ liệu (toàn bộ/một phần) từ xa, ngăn chặn việc gỡ ứng dụng, khóa máy từ xa, hiển thị tin nhắn với âm thanh (ngay cả khi thiết bị để chế độ im lặng)... Chi tiết về SeekDroid tham khảo tại đây  đây.

Find My iPhone


5 công cụ hữu ích giúp tìm lại smartphone khi bị mất


Trong số 5 ứng dụng trong bài này thì có tới 4 dành cho Android và chỉ duy nhất Find My iPhone dành cho người dùng nền tảng iOS. Đây là ứng dụng miễn phí của Apple cho người dùng thiết bị của họ. Với một tài khoản Apple ID, người dùng đã có thể dễ dàng đăng nhập và sử dụng Find My iPhone. Dù có tên là vậy song ứng dụng này có thể dùng với cảiPad, iPod Touch, máy Mac với iCloud cũng đã có ứng dụng tương tự như này rồi. Find My iPhone miễn phí nhưng nó vẫn có đầy đủ các tính năng mà một người mất máy cần như tìm vị trí điện thoại trên bản đồ, hiển thị tin nhắn, khóa máy từ xa, xóa dữ liệu từ xa... Trước đây Find My iPhone là một phần của MobileMe nhưng giờ Apple tách nó ra và cung cấp miễn phí cho toàn bộ người dùng iOS. Chi tiết xem thêm tại đây.

Where's My Droid


5 công cụ hữu ích giúp tìm lại smartphone khi bị mất 5 công cụ hữu ích giúp tìm lại smartphone khi bị mất


Không mất phí như SeekDroid, đây là một ứng dụng miễn phí cho người dùng nền tảng mở của Google. Với Where's My Droid, người dùng có thể xác định điện thoại bị mất trên bản đồ thông qua định vị toàn cầu (GPS), nếu chẳng may điện thoại bị thất lạc thì người dùng cũng có thể kích hoạt âm báo để tìm lại điện thoại một cách dễ dàng. Hơn thế nữa, Where's My Droid sẽ khoá máy với mật khẩu cho trước nếu bị rơi vào tay kẻ xấu hoặc gửi một email tới điện thoại với hy vọng người tốt sẽ trả lại máy. Chi tiết hơn về Where's My Droid, người dùng có thể tham khảo thêm tại đây.

Prey


5 công cụ hữu ích giúp tìm lại smartphone khi bị mất


Prey là một dịch vụ miễn phí giúp theo dõi điện thoại, chống trộm cho nhiều nền tảng như Windows, Mac, Linux chứ không riêng gì Android. Nếu phát hiện điện thoại bị mất, người dùng sẽ gửi một tin nhắn văn bản với cụm từ kích hoạt tới điện thoại bị mất, sau đó điện thoại sẽ kết nối tới dịch vụ của Prey và cung cấp vị trí của điện thoại cho dịch vụ này. Nếu điện thoại không được bật sẵn WiFi, Prey sẽ tìm các mạng WiFi xung quanh và tự động kết nối nhằm liên lạc với máy chủ để khoá máy từ xa, gửi âm báo... Nếu có nhiều thiết bị và muốn quản lý tất cả với dịch vụ Prey thì người dùng phải thuê với mức phí từ 5USD/tháng tới 399USD/tháng, tuỳ mức độ và lượng thiết bị đăng ký (tối đa 500 thiết bị). Chi tiết tham khảo tại đây  đây.

Lookout


5 công cụ hữu ích giúp tìm lại smartphone khi bị mất 


Lookout là ứng dụng miễn phí cho Android, BlackBerry  WinMo. Nếu điện thoại bị mất, Lookout sẽ định vị nó, sao lưu dữ liệu qua kết nối không dây (với dịch vụ mylookout.com) và sau đó xóa toàn bộ dữ liệu từ xa. Bên cạnh giúp tìm lại máy điện thoại và bảo vệ dữ liệu người dùng thì Lookout còn là dịch vụ bảo mật cá nhân dành cho người dùng trong đó bao gồm các tính năng như duyệt web an toàn, diệt spyware, diệt virus... Với phiên bản trả phí, Lookout còn giúp người dùng quản lý quyền truy cập các ứng dụng đã cài (trả phí 2,99USD/tháng hoặc 29,99USD/năm). Chi tiết tham khảo tạiđây.

Nguồn: LifeHacker (Tinh tees bieen dichj


 

  Xem tiếp...
SẢN PHẨM MỚI