Thực hiện cuộc gọi video giữa Chrome và Firefox nhờ chuẩn WebRTC


[ 05-02-2013 12:29 PM ]

Mới đây, Google và Mozilla đã thực hiện cuộc gọi video đầu tiên giữa Chrome và Firefox dựa trên chuẩn WebRTC. Đây là một dự án mã nguồn mở nhằm cho phép trình duyệt truy cập vào các phần cứng đa phương tiện (như webcam, micro trên máy tính) mà không phải cài thêm bất kì plug-in nào.

Ngoài ra, WebRTC còn nhắm đến việc cung cấp khả năng truyền hình ảnh, âm thanh giữa hai máy với nhau với độ trễ ở mức thấp. Trước đây, Chrome và Firefox đều đã có thể gọi video dựa trên nền WebRTC, tuy nhiên nó chỉ diễn ra giữa người dùng sử dụng cùng trình duyệt chứ không thể "bắt chéo" như thử nghiệm ngày hôm nay.

Để dùng thử tính năng này, bạn cần tải về Chrome 25 Beta và Firefox Nightly bản dành cho máy tính. Sau khi cài đặt xong, bạn chạy Firefox lên, nhập dòng about:config vào thanh địa chỉ, tìm đến mục media.peerconnection.enabled rồi chuyển nó sang True. Kế tiếp, dùng cả hai trình duyệt truy cập vào trang demo WebRTC và bắt đầu gọi (tuy nhiên khi mình vào web này thì không được, máy báo lỗi Error Connection, có lẽ phải thử lại sau). Hi vọng Google và Mozilla sẽ sớm đưa tính năng thú vị này vào trong trình duyệt phiên bản chính thức của họ.

 

Theo Google, Mozilla (Tinh tế biên dịch)
  Xem tiếp...
ĐẶT HÀNG NHIỀU NHẤT