Thông tin về Chromebook Pixel: màn hình 2560 x 1700, thiết kế bởi Google


[ 07-02-2013 19:41 PM ]

Trong một đoạn video rò rỉ trên mạng mới đây, có vẻ như Google đang tự phát triển một chiếc máy tính xách tay mang tên Chromebook Pixel. Theo đoạn clip giới thiệu, màn hình cảm ứng của thiết bị này mang độ phân giải 2560 x 1700 pixel (khoảng 4 triệu điểm ảnh), hơn một chút so với con số 2560 x 1600 của MacBook Pro Retina 13" và thấp hơn mức 2880 x 1800 của MacBook Pro Retina 15".

Đoạn clip có nói rằng chiếc Chromebook Pixel "là một kiểu máy tính mới được thiết kế hoàn toàn bởi Google" và "càng nhiều pixel được thêm vào, thế giới càng đẹp hơn". Không nhiều chi tiết về cấu hình của máy được tiết lộ, chúng ta chỉ thấy được một số ít cổng kết nối như USB, MiniDisplay Port (có thể có tích hợp chung với Thunderbolt chăng?) và một bàn phím có đèn nền.

Được biết đoạn video này được làm ra bởi công ty Slinky.me. Lý do clip bị rò rỉ trên mạng là vì hacker đang tấn công vào các máy chủ của Slinky.me để lấy cắp và công bố một số dự án của công ty này. CEO Victor Koch của Slinky.me có đăng lời xin lỗi lên Google+ vì đã để rò rỉ những đoạn video của hãng, và điều đáng chú ý đó là Koch có tag Sergey Brin (đồng sáng lập Google) vào lời xin lỗi. Cũng trên Google+, lập trình viên François Beaufort, người đã từng tiết lộ nhiều thông tin liên quan đến Google, nói rằng chiếc Chromebook Pixel thực chất đang được kiểm nghiệm tại Google nhưng được biết đến với bí danh Google Link. Beaufort xác nhận độ phân giải và khả năng cảm ứng của thiết bị. Chúng ta hãy chờ xem liệu có Google có trình làng một chiếc Chromebook với màn hình độ phân giải rất cao như Chromebook Pixel hay không.

 

 

Nguồn:Android Authority(Tinh tế biên dịch)

  Xem tiếp...
KHUYẾN MÃI